Ads Top

Những quan điểm sống của một ông bố vĩ đại

"Bất cứ ai cũng có thể là một người bố, nhưng chỉ những người đàn ông thực sự mới là người bố tốt" (vô danh).


Những người đàn ông thực sự mới là người bố tốt


Một người bố tốt có thể tạo ra tất cả sự khác biệt trong cuộc sống của một đứa trẻ. Anh ta là trụ cột sức mạnh, nâng đỡ và rèn luyện con cái hình thành nhân cách. Công việc của người bố là bất tận, và thường thường, không đòi hỏi sự biết ơn. Nhưng để là một người bố tốt, đôi lúc cũng không phải dễ dàng.

Sau đây là những quan điểm của một người bố vĩ đại - một người bố bình thường trong cuộc đời của những đứa con.

1. Bố là người chấp hành kỷ luật tốt. Một người bố tốt sẽ yêu con mình nhưng anh ta không cho phép con mình phạm lỗi. Người bố sẽ kịch liệt phản đối những việc làm không tốt của con mình, sẽ dùng tình yêu thương để bày tỏ quan điểm. Người bố làm điều này bằng sức mạnh của ngôn ngữ, chứ không phải bằng roi vọt.

2. Người bố cho phép con mình... phạm lỗi. Một người bố tốt nhận ra rằng con mình cũng chỉ là những người bình thường, và chuyện phạm lỗi là một phần trong quá trình phát triển của chúng. Tuy nhiên, người bố cũng thể hiện rõ ràng là nếu con mình cứ lập lại những sai phạm một cách thiếu trách nhiệm thì người bố sẽ không tha thứ.

3. Tư tưởng cởi mở. Người bố tốt sẽ hiểu rằng mọi thứ đều thay đổi theo thời gian và không cố gắng ép buộc con phải theo một tiêu chuẩn nào như thời của mình. Ông ta sẽ không mong đợi con mình sống giống cách sống của mình, và làm những công việc như mình. Người bố cũng tôn trọng những giá trị và những ý kiến của con cái - nếu điều đó không tổn hại đến gia đình và những người khác.

4. Người bố dạy con mình nhận thức đúng giá trị mọi thứ. Một người bố tốt không bao giờ để con mình sống mãi trong sự trợ cấp. Người bố sẽ đòi hỏi con mình có công việc để ý thức được giá trị của đồng tiền và tầm quan trọng của học vấn.

5. Người bố dành thời gian cho con cái. Người bố biết sẽ thú vị như thế nào nếu cùng con mình vui đùa, xem phim hay cổ vũ con cái trong những trận thi đấu nào đó... Người bố sẽ dành thời gian lắng nghe những đứa con mình và có những cuộc chuỵên trò vui vẻ, dễ chịu với chúng. Người bố cũng sẽ dành thời gian để giúp con mình làm bài tập nhà mỗi tối nếu cần thiết.

6. Người bố đem lại sự thông cảm. Mặc dù người bố có thể là một fan của bóng đá, nhưng nếu con trai của ông không cùng sở thích thì ông vẫn sẵn sàng chấp nhận. Người bố có thể trung thành với những ước mơ của ông nhưng nếu con trai ông ta có những ước mơ không như bố mình, người bố vẫn ủng hộ sự quyết định của con và giúp con vạch ra con đường khác để đi.

7. Người bố... thách thức con mình. Người bố muốn con mình phải đạt đến mức tốt nhất mà chúng có thể và cho chúng những sự thách thức để giúp chúng phát triển hơn. Điều này có ý nghĩa rằng, người bố sẽ cho chúng những tự do để đối diện và giải quyết những xung đột trong cuộc sống của chúng.

8. Gia đình đối với người bố là vô giá. Không cần phải đắn đo, người bố sẽ bảo vệ gia đình mình bằng bất cứ điều gì mà ông ta có thể làm được. Người bố cũng sẵn sàng làm thêm công việc để giúp cho cuộc sống gia đình tốt hơn.

9. Tình thương của người bố luôn mênh mông - vô điều kiện. Đây là phẩm chất vĩ đại nhất của một người bố tốt. Dù rằng người bố có thể thất vọng trước những lỗi lầm của con cái, về những hy vọng dành cho chúng không thành, nhưng người bố vẫn yêu thương con mình mà không cần quan tâm đến những điều đó...

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.