Ads Top

5 loại thực phẩm giúp phụ nữ giảm đau bụng kinh

Trong thời kỳ kinh nguyệt, cơ thể phụ nữ cần rất nhiều năng lượng. Các loại hạt có chứa chất béo lành mạnh và axit béo omega-3 sẽ tốt hơn đồ ăn nhẹ, snack, giúp kinh nguyệt thông suốt, làm giảm đau bụng kinh.
1. Ăn trái cây tươi
5 loại thực phẩm giúp phụ nữ giảm đau bụng kinh
Chúng ta đều biết ăn các loại trái cây tươi rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là phải ăn trước và sau khi hành kinh. Trái cây có thể duy trì sự cân bằng cho hệ thống tiêu hóa của cơ thể. Hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh là điều kiện tiên quyết để đảm bảo bạn không phải chịu đựng những cơn đau bụng kinh, do đó, hãy tận dụng ăn nhiều trái cây trước khi đến tháng.
2. Ăn ngũ cốc
Ăn ngũ cốc
Bởi vì chất xơ ngũ cốc nguyên hạt có thể giúp bạn duy trì một hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh. Các loại ngũ cốc cũng chứa carbohydrate, trong đó cung cấp các vitamin và khoáng chất quan trọng. Nó có vai trò gián tiếp trong việc làm giảm đau bụng kinh.
3. Ăn thịt
Ăn thịt
Các chuyên gia chỉ ra rằng cơ thể phụ nữ khi đến kỳ kinh nguyệt sẽ mất rất nhiều sắt, vì vậy bạn cần bổ sung sắt để bù đắp cho sự mất mát đó, tránh các triệu chứng của thiếu máu. Thịt nạc rất giàu chất sắt, do đó có thể bổ sung sắt thông qua thịt.
4. Dầu cá
Dầu cá
Bởi vì dầu cá giàu axit béo không bão hòa đa DHA và EPA, có thể gây ra kích thích nội tiết tố, ngăn ngừa viêm để giảm các triệu chứng đau bụng kinh. Vì vậy, chúng tôi khuyên phụ nữ nên ăn các loại cá như cá béo, cá hồi.
5. Các loại rau màu xanh lá cây
Các loại rau màu xanh lá cây
Các loại rau có màu xanh lá rất hữu ích cho cơ thể phụ nữ, vừa bổ sung sắt, vừa bổ sung chất xơ lại giúp điều hòa kinh nguyệt. Không chỉ trong thời kỳ hành kinh mà ngay cả ngày thường phụ nữ cũng nên bổ sung nhiều rau để cơ thể tiêu hóa tốt, da dẻ mịn màng, hồng hào.
Trang Airi/ Dịch từ Ifeng
(Theo Congluan.vn)

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.