Ads Top

6 loại thực phẩm giúp đánh bay táo bón trong mùa xuân

Mùa xuân là mùa dễ khiến ta khó chịu với bệnh táo bón. Thời tiết lúc này vẫn đang lạnh, lỗ chân lông khép kín lại thêm việc nạp vào cơ thể nhiều thịt, chất béo để giữ nhiệt cho mùa đông. Việc này khiến cơ thể khó tiêu. Không chỉ gây khó chịu, táo bón còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, gây mất tập trung trong công việc.
Bệnh nhân bị táo bón nhất định phải giữ một tâm trạng tốt. Đặc biệt, bạn nên dành một chút thời gian trong ngày để luyện tập thể thao, nhất là những bài tập vùng bụng để cải thiện khả năng đường ruột. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý tích cực bổ sung những loại hoa quả, thực phẩm sau giúp nhuận tràng, hạn chế táo bón.
1. Chuối
Chuối rất giàu chất xơ và đường, có chức năng nhuận tràng tốt. Tuy nhiên, người bị táo bón nên ăn chuối chín. Nếu bị táo bón không được ăn chuối xanh sẽ gây táo bón nặng thêm.
2. Táo
Bạn vừa muốn giảm cân vừa muốn hạn chế táo bón. Hãy tích cực ăn táo. Táo rất giàu chất xơ hòa tan pectin. Pectin có vai trò trong việc bảo vệ thành ruột, giúp các vi khuẩn đường ruột có lợi hoạt động tốt hơn, điều chỉnh chức năng tiêu hóa, vì vậy làm cho chất thải trong cơ thể dễ dàng bài tiết.
3. Quả óc chó
Quả óc chó có chứa chất béo, protein, phốt pho, sắt…ngoài giúp nhuận tràng còn làm ấm phổi, điều trị suyễn, đau thấp, chân yếu, liệt dương…Bạn nên sử dụng lâu dài để có hiệu quả tốt hơn.
4. Bưởi
Sau bữa trưa và bữa tối, bạn hãy nên tráng miệng bằng bưởi. Chắc chắn bạn sẽ không còn lo lắng về bệnh táo bón của mình nữa.
5. Khoai lang
Loại thực phẩm chứa tinh bột này chứa rất nhiều chất xơ, rất dễ ăn mà còn giúp cơ thể hấp thu độ ẩm làm tăng khối lượng chất thải trong ruột đóng vai trò nhuận tràng.
6. Gạo lứt (gạo nâu)
Gạo nâu rất giàu protein, tinh bột, vitamin B1, vitamin A, vitamin E, chất xơ và nhiều loại khoáng chất khác, đặc biệt là xenlulozo giúp hoạt động tiêu hóa tốt hơn, nhất là hoạt động của ruột già, có tính nhuận tràng.
Trang Airi/ Dịch từ Sina
(Theo Congluan.vn)

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.