Ads Top

8 quy tắc các bà vợ bắt buộc phải thuộc khi 'cãi nhau'

Cãi nhau là việc thường gặp đối với bất kì cặp vợ chồng nào. Chỉ có điều bạn cần tuân thủ 8 quy tắc để không ân hận về sau.

Hầu như bất kì cặp vợ chồng nào cũng đều có các cuộc tranh luận từ nhẹ nhàng đến nảy lửa trong suốt quãng thời gian chung sống. Điều quan trọng là hai người phải biết rằng cuộc tranh luận này diễn ra giữa hai người yêu nhau, để dẫn tới một sự thống nhất và thỏa hiệp mà cả hai đều hài lòng. Vì vậy, bạn cần phải nắm rõ 8 quy tắc “cãi lộn” sau:

1. Không cãi nhau ở nơi công cộng

Đây phải là quy tắc hàng đầu trong mọi cuộc tranh cãi. Cãi nhau nơi công cộng tức là bạn không những đang đẩy chồng mình vào một tình huống gây xấu hổ với người lạ mà còn khiến những người chứng kiến thấy khó chịu. Cho dù đó là người đi đường hay bạn bè thì cũng không ai muốn phải nhìn và nghe các cuộc chiến không mấy hay ho giữa hai vợ chồng.
Bạn sẽ không bao giờ có thể giải quyết được vấn đề gì trong môi trường công cộng và sự kì cục, xấu hổ mà chồng bạn cảm thấy chỉ khiến mọi chuyện trở nên trầm trọng hơn. Hãy cố gắng kiềm chế cho đến khi trở về nhà, như vậy, bạn sẽ có thêm chút thời gian để nghĩ kỹ hơn về những việc đang xảy ra.

2. Không cãi nhau trước mặt con

Những đứa trẻ không cần phải trở thành nhân chứng cho sự nóng giận của bố mẹ. Nếu chúng còn bé, đầu óc ngây thơ của chúng sẽ hoảng sợ khi chứng kiến bố mẹ cãi vã và hét vào mặt nhau. Nếu chúng lớn hơn, hình ảnh về một gia đình không êm ấm sẽ khiến chúng rút vào vỏ ốc của mình và trở thành những đứa trẻ luôn buồn bã.
8 quy tắc các bà vợ bắt buộc phải thuộc khi “cãi nhau”
Đừng bắt con cái trở thành nhân chứng trong cuộc cãi nhau chẳng mấy hay ho gì của người lớn.
Nếu chẳng may có lúc nào đó bạn và chồng mình không thể kiềm chế và bắt đầu to tiếng trước mặt trẻ nhỏ. Hãy ôm con lên và giải thích rằng đôi khi bố và mẹ vẫn phải tranh luận để tìm ra điều gì tốt nhất nhưng bố mẹ vẫn yêu thương nhau.
Điều này phá vỡ sự căng thẳng đang có giữa hai người, nhắc lại về tình yêu và trách nhiệm, vừa xoa dịu đứa trẻ lại vừa giúp hai vợ chồng bình tĩnh hơn. Và khi bọn trẻ quay trở lại phòng của chúng, hai bạn có thể tiếp tục câu chuyện của mình trong tâm trạng dễ chịu hơn.

3. Không tranh cãi khi không có lý do

Có những thời điểm bạn sẽ nhận thấy hai vợ chồng liên tục cãi nhau không vì bất cứ lí do gì. Cho dù bạn có cố gắng kiềm chế đến đâu thì chồng bạn cũng sẵn sàng nổi xung lên với tất cả mọi chuyện dù đó chỉ là vì một món ăn không theo ý hay một chiếc áo là chưa là phẳng.
Đừng lao vào những cuộc tranh cãi như thế này mà hãy kiểm tra xem liệu chồng bạn có đang gặp phải một khó khăn nào đó trong công việc hay không? Những tâm trạng không được chia sẻ và sự sợ hãi về tình trạng của mình có thể dễ dàng khiến người đàn ông trở nên nóng nảy và thiếu kiềm chế.
Việc bạn cần làm chỉ là kéo anh vào lòng và nói với anh rằng không cần cáu kỉnh nữa vì bạn sẵn sàng lắng nghe mọi điều. Như vậy, hai người có thể bắt đầu thảo luận những lo lắng của anh và trở thành một đội gắn kết, thay vì là kẻ đối đầu trên hai chiến tuyến.

4. Không làm tổn thương người kia

Khi giận dữ, cái tôi của bạn có xu hướng vượt lên tất cả, và cái tôi trong những cuộc cãi cọ là mong muốn được làm tổn thương người khác, là nói những điều cay độc và miệt thị khiến người khác đau đớn và tủi hổ. Nếu bạn không tự kiềm chế mình, kích hoạt vào điểm nhạy cảm dễ tổn thương của người kia, bạn có thể hả hê trong chốc lát nhưng chắc chắn bạn đã để lại vết thương rất lớn trong lòng chồng của mình. Điều này không những khiến chồng bạn cũng nổi xung lên đẩy cuộc chiến cao hơn, mà còn khiến bạn ân hận về sau.
8 quy tắc các bà vợ bắt buộc phải thuộc khi “cãi nhau”
Bạn cần nhớ rằng, trên hết tất cả, thậm chí ngay cả lúc nóng giận nhất, thì đó vẫn là người thân thiết và yêu mến nhất trong cuộc sống của bạn, người tin tưởng bạn và bạn cũng rất tin tưởng. Những lời nói bao giờ cũng dễ gây tổn thương và không dễ dàng gì để quên đi.

5. Không bới lên những chuyện trong quá khứ

Trong lúc nóng giận, bạn có mong muốn được lôi tất cả những lỗi lầm của chồng mình trong quá khứ ra để chỉ trích và trách móc, làm nặng thêm những sai lầm trong hiện tại. Hãy tránh xa việc làm này! Nó không những không giải quyết được vấn đề gì mà còn khiến bạn quên mất đi nội dung chính đang tranh luận.
Lặp đi lặp lại một chuyện trong quá khứ, cho dù có liên quan đến cuộc chiến đang xảy ra thì chỉ càng khẳng định thêm rằng bạn đang không thể truyền tải được cơn giận của mình một cách cụ thể mà đang làm cho nó trở nên nặng nề hơn bản chất thật của nó.

6. Không bi kịch hóa tình huống

Phụ nữ là các chuyên gia “thổi phồng” vấn đề, biến nó trở thành một bi kịch lớn hơn nhiều lần thực tế xảy ra. Hãy cố gắng giữ mọi thứ theo đúng mức độ của nó và kiềm chế tối đa năng lượng cảm xúc của mình. Khi bạn làm được như vậy, bạn sẽ có cơ hội lắng nghe kỹ hơn và vấn đề tranh cãi sẽ nhanh chóng được xử lý đúng và nhanh hơn.

7. Giúp đỡ phát triển mối quan hệ giữa hai vợ chồng sau cuộc chiến

Nếu tất cả những gì bạn đã làm là cãi nhau và tìm ra một biện pháp hòa giải chứ không phải tìm kiếm một sự thấu hiểu thật sự và sâu sắc hơn về bản thân, về chồng mình và mối quan hệ giữa hai người thì bạn đang lãng phí một cơ hội tốt giúp cải thiện cuộc sống vợ chồng.
Bạn càng nhận thức sâu sắc hơn những điều gây ra xung đột giữa hai vợ chồng và những cảm giác sau đó của hai người thì bạn càng làm giảm những xung đột về sau. Hãy nói cho chồng bạn biết những kinh nghiệm bạn học được sau cuộc chiến này và những gì bạn hiểu thêm về anh ấy mà trước đây bạn chưa nhận ra. Và tất nhiên, bạn cũng hỏi anh ấy nói cho bạn nghe những điều tương tự. Thậm chí nếu anh ý chưa thể nói ngay cũng không sao, anh ấy sẽ nghĩ về điều đó sau khi đã nghe những gì bạn chia sẻ.
8 quy tắc các bà vợ bắt buộc phải thuộc khi 'cãi nhau'
Sau khi kết thúc cuộc tranh cãi, hai vợ chồng nên tìm kiếm một sự thấu hiểu và chia sẻ thật sự giữa hai người để từ đó phát triển mối quan hệ trở nên sâu sắc và tốt đẹp hơn.

8. Không buôn chuyện với những người bạn gái khác

Thêm một điều nữa bạn cần phải nhớ: Không chia sẻ những cuộc cãi cọ giữa hai vợ chồng với bất kì cô bạn gái nào. Những người phụ nữ có khuynh hướng bảo vệ nhau bằng cách cổ vũ bất kì suy nghĩ nào của bạn gái mình. Mối quan hệ giữa hai vợ chồng là một mối quan hệ thiêng liêng nhất và không có gì gây tổn thương cho chồng bạn hơn là thì thầm những chuyện riêng tư sau lưng anh ấy. Vì vậy, đừng trao cho người ngoài cơ hội được chê bai và chỉ trích chồng mình.
Nguồn: Sưu tầm

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.