Ads Top

Không ngờ vỏ hộp cũ lại có thể làm được những thứ này

Biết cách tận dụng những chiếc vỏ hộp thiếc vào mục đích sử dụng khác, bạn tiết kiệm được một số tiền lớn khi không phải mua đồ mới, lại có những món đồ trang trí nhà tuyệt đẹp và còn góp phần bảo vệ môi trường.

1. Chậu hoa
Việc dùng lon thiếc cũ sẽ giúp bạn tận dụng, không xả thêm rác ra môi trường lại tiết kiệm được số tiền không nhỏ để mua chậu hoa. Hãy dùng trí tưởng tượng của bạn và các loại sơn màu khác nhau để có những chiếc lọ rực rỡ sắc màu, ngay cả bé cũng có thể giúp bạn tô vẽ hình lên hộp. 
2. Giá để nến
Bạn có thể dễ dàng biến một chiếc hộp nhôm, hộp đựng thức ăn chế biến sẵn thành giá để nến khác lạ và tiện dụng. Chúng rất hữu dụng để trang trí hiên nhà. Bạn chỉ cần sơn màu và dùng dây treo chúng lên, một khung cảnh lãng mạn có thể chính bạn cũng không ngờ tới đang chờ đón. 
3. Để đồ văn phòng phẩm, trang sức
Một ý tưởng tuyệt vời để giữ các loại bút hay các món đồ trang sức của bạn một cách có tổ chức. Nhưng hãy nhớ trang trí những chiếc hộp thật đẹp. Bạn có thể tận dụng chính những món đồ trang sức của mình, một chiếc nơ... để đính lên chiếc hộp cho thêm ấn tượng. 
4. Hộp cho chim ăn
Treo những chiếc hộp thiếc lên các cành cây, thậm chí giá phơi đồ trên sân, trong vườn nhà và đặt vào đó một ít thức ăn cho chim. Ngôi nhà của bạn sẽ thu hút các chú chim tới ăn, mang lại bầu không khí thiên nhiên tuyệt vời. Hãy sơn những chiếc hộp thêm bắt mắt để thu hút các chú chim bạn nhé. 
5. Chụp đèn siêu ấn tượng
Khó tin chiếc đèn tuyệt đẹp dưới đây lại được làm chỉ từ những chiếc nắp lon nước ngọt. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là dán chúng lại với nhau và đặt bóng đèn bên trong. Hãy thử gắn đèn lên trần nhà và thưởng thức những luồng ánh sáng kỳ diệu từ chiếc đèn. 
6. Đựng len
Nếu bạn là người thích việc đan lát và sở hữu cả đống các cuộn len, hãy đừng vứt những chiếc hộp thiếc đi. Thay vào đó, bạn có thể gắn những chiếc hộp này trên tường và biến chúng thành nơi chứa bộ sưu tập len đầy màu sắc trên tường. Ngoài tác dụng giúp len không bị rối, chúng còn trở thành món đồ trang trí thú vị cho góc tường của bạn. 
7. Gối gài kim
Một chiếc hộp thiếc là nơi hoàn hảo để biến thành gối gài kim, hãy nhồi miếng xốp hoặc vải vụn vào trong hộp, rồi bọc một miếng vải căng phía bên ngoài, vậy là chiếc gối gài kim của bạn đã hoàn thành dễ dàng. 
8. Hộp đựng dụng cụ nhà bếp
Quá mệt mỏi với việc cất giữ những chiếc thìa, đũa hay dụng cụ xào nấu, bạn chỉ việc tận dụng hộp thiếc để xếp những món dụng cụ cần dùng hàng ngày này gọn gàng lại. Hãy trang trí thêm cho những chiếc hộp bằng những công thức nấu ăn, hay đơn giản chỉ là hình ảnh một món ăn mà bạn yêu thích để thêm cảm hứng cho căn bếp của bạn. 
Đừng vứt vỏ hộp thiếc khi bạn có tới 12 cách tận dụng siêu ấn tượng
9. Giá đựng rượu
Nếu bạn yêu thích uống rượu, một chiếc giá đựng rượu là rất cần thiết. Hãy gắn những chiếc hộp thiếc lại với nhau để có một chiếc giá vững chắc. Không đựng rượu, bạn cũng có thể dùng chiếc giá này để đựng các loại nước sốt, giấm... 
10. Xếp khăn choàng
Những phụ nữ yêu thích và có cả một bộ sưu tập khăn choàng rất cần một cách để cất giữ những chiếc khăn được cẩn thận và gọn gàng. Sử dụng hộp thiếc rỗng là một cách tuyệt vời để cất những chiếc khăn một cách nhanh chóng, gọn gàng. Những chiếc khăn được cất riêng trong từng hộp thiếc sẽ không còn lo bị rối, móc vào các loại trang phục khác và bạn có thể dễ dàng lấy bất cứ chiếc nào một cách nhanh chóng. 
11. Giá đựng đồ nhà tắm 
Khó tin chiếc giá đựng khăn tắm được làm từ hộp thiếc lại có thể trở nên quyến rũ và lãng mạn đến như vậy. Bạn chỉ việc dán trang trí bên ngoài hộp và đóng chúng lên một miếng gỗ. Tuy nhiên hãy cân nhắc nếu phòng tắm quá chật, vì như vậy thiết kế  sẽ trở nên quá khổ với mục đích trang trí của chúng. 
Không ngờ vỏ hộp cũ lại có thể làm được những thứ này
12. Trang trí tường
Nếu bạn là con người yêu thích sự sáng tạo, đây là cách tuyệt vời để tận dụng những chiếc hộp và làm đẹp không gian phòng bạn. Hãy dùng giấy nến, dùi, kéo, bút màu hoặc sơn phun để tạo ra những tác phẩm trang trí khác nhau. 

Nguồn: Sưu tầm

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.