Ads Top

Phụ nữ 30 và bài học đắt giá từ những nỗi đau

Tuổi 30 vẫn là nỗi ám ảnh của mọi phụ nữ trên khắp thế giới. Nhưng đừng lo, những gì bạn nhận được sau nhiều tháng ngày chông chênh có ý nghĩa hơn bạn tưởng.

Nếu có ai nói phụ nữ đến tuổi 30 có nghĩa là đã bước sang bên kia con dốc tuổi trẻ thì hãy đừng vội buồn, hãy chứng minh cho họ thấy, tôi 30 và tôi còn rất nhiều thời gian để định hình cuộc sống. Thật đáng ngạc nhiên là những nỗi đau tuổi trẻ đã không làm chúng ta gục ngã, ngược lại, chúng củng cố con người mạnh mẽ và độc lập luôn ẩn sâu trong mỗi người phụ nữ.

1. Bài học về tình bạn

Tình bạn của phụ nữ 30 chắc chắn sẽ rất khác so với những ngày tuổi trẻ. Khi mọi người bắt đầu yêu đương, kết hôn, sinh con, di chuyển nơi ở hoặc thay đổi công việc, tình bạn chắc chắn sẽ có những thay đổi nhất định.
Bạn sẽ khám phá ra rằng mình không còn nỗ lực hết sức để giữ liên lạc với bạn bè lâu năm, cũng như có lẽ mình còn có quá ít điểm chung với những người bạn thời thơ ấu. 
Điều này đôi khi thật khó chấp nhận, tuy nhiên có những người chỉ đơn giản là không còn phù hợp để ở lại trong vòng tròn bạn bè vào thời điểm ta 30 tuổi. Tin tốt dành cho bạn là những người bạn chúng ta kết thân từ tuổi 30 trở đi thường sẽ là những người bạn ta gắn bó đến suốt cuộc đời.

2. Bài học về các quyết định lớn

Phụ nữ 30 và bài học đắt giá từ những nỗi đau
Chúng ta không thể thiếu dứt khoát với những quyết định lớn ở độ tuổi 30. Khi ta 20, ta còn dùng dằng mãi chỉ với mỗi quyết định có nên tiếp tục mối quan hệ yêu đương với một người ta biết chắc là không dành cho mình. 30 tuổi, ta chuyển nhà hai lần, mở một công ty riêng, có một em bé với một người đàn ông đầy trách nhiệm. 
Chúng ta buộc phải dũng cảm đối mặt với tất cả những quyết định về sự nghiệp, gia đình, tài chính và mối quan hệ cá nhân. Cho dù lựa chọn có khó khăn đến đâu, chắc chắn bạn sẽ phải tự chịu trách nhiệm cho mỗi quyết định của mình. Dù quyết định đó có là gì thì cuộc sống của bạn sẽ thay đổi ngay sau đó, nên hãy chắc chắn mình đang làm những điều tốt nhất cho tương lai.

3. Bài học về sự mất mát

Ly hôn, mất khả năng sinh con, mất người thân… là những nỗi khổ đau mà nhiều người ở độ tuổi 30 gặp phải, thường là lần đầu tiên trong cuộc đời. 
Không dễ dàng gì để vượt qua, nhưng hãy luôn nhắc nhở bản thân mình rằng, hành trình cuộc đời vẫn luôn còn ở phía trước, đợi ta đứng dậy và lại bước đi. Giống như Winston Churchill đã từng nói: “Nếu bạn đang đi qua địa ngục, hãy đi tiếp”.

4. Bài học về sự ưu tiên trong cuộc sống

Phụ nữ 30 và bài học đắt giá từ những nỗi đau
Điều gì quan trọng hơn, có những khi bạn phải tự hỏi mình như vậy. 20 tuổi, bạn mong kiếm được thật nhiều tiền và sở hữu những bộ cánh hàng hiệu, những thiết bị tiện ích đời mới nhất, tuy nhiên, ở tuổi 30, những điều này không còn được ưu tiên như trước.
Đây là thời điểm bạn phải xác định lại những gì thực sự quan trọng đối với mình, chẳng hạn như đi du lịch nhiều hơn, mỗi tháng khám phá một nơi mới, tìm được sự ổn định trong công việc, hoặc nghĩ đến chuyện lập gia đình.

5. Bài học về sự thỏa hiệp

Phụ nữ 30 và bài học đắt giá từ những nỗi đau
Cuộc sống đầy rẫy những thỏa hiệp. Ở tuổi 30, bạn có thể bắt gặp những thỏa hiệp như việc phải chấp nhận thu nhập bị giảm đi khi lựa chọn công việc mình đam mê, hoặc phải chuyển thành phố để ở gần người mình yêu.
Quan trọng không kém là phải biết lúc nào không nên thỏa hiệp. Chẳng hạn như bạn muốn sinh em bé và xây dựng một gia đình, nhưng đối tác của bạn không muốn. Hãy mạnh dạn từ bỏ dù là khó khăn để có được cuộc sống mà bạn thật sự muốn. 

6. Bài học về cách đầu tư cho tương lai

“Hãy sống cho hôm nay” là câu thần chú diệu kỳ của hầu hết những cô gái tuổi 20. Tuy nhiên, khi bạn đang ở ngưỡng 30 tuổi, mặc dù việc tận hưởng hiện tại vẫn không giảm bớt tầm quan trọng, bạn cũng nên có kế hoạch nghiêm túc hơn cho tương lai. 
Bằng cách đầu tư vào tài chính, sức khỏe và những mối quan hệ, bạn sẽ hình thành nên một thói quen tốt vì một tương lai khỏe mạnh và hạnh phúc hơn. 
Bảo Chi
Ảnh: Sưu tầm

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.