Ads Top

Mang trái tim tình nguyện - Vì quê hương chúng ta lên đường

"Mang trái tim tình nguyện - Vì quê hương chúng ta lên đường" là tiêu đề bài dự thi #34 Khoảnh khắc tình nguyện 2016 của thí sinh Cao Thị Khánh Huyền nữ sinh khóa 53 ngành Luật trường Đại học Vinh 

Trong bài dự thi cô gái chia sẻ:

"Đi theo tiếng gọi của tuổi trẻ, tiếng gọi của quê hương, tôi lên đường đến với bà con miền núi. Nơi mà tôi có thể tìm về bên bếp củi đượm màu, bên những hàng ngô thằng tắp, bên những khe nước mát trong, bên những đứa trẻ còn mải rong chơi với đôi chân trần và thức dậy vào mỗi sớm mai khi mà những giọt sương sớm còn vương trên ô cửa sổ. 


Khoảnh khắc tình nguyện 2016 (Ảnh: Võ Đức Trung)
Khoảnh khắc tình nguyện 2016 (Ảnh: Võ Đức Trung)

Những hình ảnh mà tôi chắc rằng tôi sẽ không thể nào có được nơi thành phố đông đúc. Những điều tưởng chừng như tôi sẽ chẳng bao giờ có thể gặp lại từ thuở tấm bé. Hành trang mang theo không có gì ngoài màu áo xanh tình nguyện, nhiệt huyết trong tim, tôi đến với mùa hè xanh chẳng có suy nghĩ gì ngoài cống hiến hết sức mình. Tôi sẽ sống cho tràn đầy tuổi trẻ, để chẳng có gì phải nuối tiếc khi nhìn lại quãng đời sinh viên của mình.

Vì tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại !"

Khánh Huyền vừa kết thúc chiến dich tình nguyện hè với chủ đề "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị" trong niềm vui hạnh phúc vì những gì mình đã làm được, dù chưa đạt được như ý muốn nhưng cô gái trẻ đã cố gắng hết mình cùng các chiến sĩ tình nguyện hè khác tham gia và hoàn thành xuất sắc công việc của một tình nguyện viên nhiệt huyết. Ngoài việc làm đường bê tông, tổ chức sinh hoạt hè, dạy văn hóa cho các em thiếu nhi bản Pủng, xã Lưu Kiền, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An cô gái trẻ còn là "thành viên cứng" của ban hậu cần chuyên lo việc ăn uống, sinh hoạt của anh chị em đội tình nguyện trong môi trường sống và làm việc hết sức khó khăn tại bản.


Khánh Huyền đam đang với công việc hậu cần cho toàn đội
Khánh Huyền đam đang với công việc hậu cần cho toàn đội (Ảnh: Võ Đức Trung)
Luôn tươi tắn, hài hước khi trò chuyện cùng đồng đội
Là một cô gái trẻ đầy nhiệt huyết với khuôn mặt dễ mến, hài hòa (Ảnh: Võ Đức Trung)

Còn nữa...

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.