Ads Top

Vớ ngay được ông chồng giàu sụ nhờ lần liều mình xông vào nhà vệ sinh nam khi phát hiện “đèn đỏ” khẩn cấp

Đúng là hú hồn, suýt chút nữa thì đổ máu to. Xong xuôi mọi chuyện cô bình thản mở cửa bước ra ngoài. Nhưng lúc này, một người đàn ông Tây đang đứng ngay trước mặt cô.

Mai vốn là cô gái chẳng có nét gì nổi bật trên khuôn mặt, đã vậy lại có nước da bánh mật vì cô sinh ra ở biển. Từ hồi nhỏ tới giờ khi học đại học, Mai chỉ chơi với con trai vì bạn gái toàn chê cô xấu. Thậm chí Mai có tới cả nhóm bạn thân là con trai nhưng vẫn chẳng có một anh người yêu nào. Cô cũng biết lý do vì sao mình ế nên cũng chẳng buồn mà làm gì. Cứ sống với những gì đang diễn ra cho thoải mái.
Ra trường Mai xin được vào làm ở một công ty tư nhân. Công ty Mai thuê trụ sở trong một tòa nhà khá to và cao tầng. 7 tầng dưới được người ta cho thuê dịch vụ, và công ty cô thuê tầng 2. Mặt bằng tầng 2 cũng có tới vài công ty thuê chung, người ra vào khách khứa khá nhiều.
Làm ở đó đã được 3 năm rồi, nhưng Mai vẫn chưa lọt được vào mắt chàng trai nào. Bố mẹ ở quê giục giã vì bạn bè cùng tuổi đã con bồng con bế, nhưng mà không có người yêu thì cô biết lấy ai. Thậm chí mẹ bảo hay là bỏ việc về quê để nhờ người mai mối đại cho tấm chồng, con gái mà không có chỗ nương tựa thì sau đời chỉ có khổ. Mai chẳng muốn như thế cô nghĩ mình tự lo được cho mình chẳng cần dựa ai cả. Bao nhiêu đứa ra trường mơ ước có công việc như cô mà chẳng được. Vậy là cô vẫn quyết tâm trụ lại thành phố làm việc.
30-tuoi2-blogtamsuvn
Bao nhiêu đứa ra trường mơ ước có công việc như cô mà chẳng được. Vậy là cô vẫn quyết tâm trụ lại thành phố làm việc. (Ảnh minh họa)
Cả tầng làm việc chỉ có một khu vệ sinh cho nam và nữ, nên nhân viên của các công ty đều đi chung. Hôm đó ở nhà Mai đã thấy khó ở trong người, đoán là chỉ ngày mai “đèn đỏ” sẽ ghé thăm. Cô vẫn đinh ninh trong tủ đồ cá nhân của mình vẫn có trữ sẵn băng vệ sinh nên chủ quan không mang ở nhà đi nữa. Nhưng vừa mới tới văn phòng, ngồi xuống bàn làm việc thì cô biết mình đã gặp sự cố.
Mai vội vàng phi ngay xuống cửa hàng tạp hóa tầng 1 để mua đồ “chuyên dụng” rồi chẳng kịp đợi thang máy nữa mà phi ngay thang bộ lên cho nhanh. Số cô lại đen đủi tới mức, phòng vệ sinh nữ mọi người đã vào kín phòng. Không thể chậm trễ hơn được nữa, vì chỉ chậm vài giây nữa thôi cô sợ mình lại phải quay về nhà thay đồ chứ chẳng chơi.
Nó sang dãy phòng vệ sinh nam thấy trống, hành lang không có ai, Mai phóng đại vào. Đành liều thân vậy. Cô lao ngay vào phòng đầu tiên đóng chặt cửa lại. Vậy là an toàn rồi. Mai ngồi thụp xuống, xử lý tình huống. Đúng là hú hồn, suýt chút nữa thì đổ máu to. Xong xuôi mọi chuyện cô bình thản mở cửa bước ra ngoài. Nhưng lúc này, trong nhà vệ sinh nam đã chẳng phải chỉ còn mình cô nữa. Một người đàn ông Tây đang đứng ngay trước mặt cô.
Mai giật bắn mình tới mức làm rơi cả cái túi đen trên tay xuống:
- Sorry…
- Cô vội gì…mà đi nhanh thế?
Mai choáng khi thấy ông ta nói tiếng Việt rõ thế. “Tôi… tôi… vì bên kia không còn phòng trống nên…”. Mai vừa ngại vừa run tới mức quên cả việc nhặt cái túi đen rơi xuống đất đã bung cả nút buộc lên. Ông ấy tiến lại gần, cô càng run hơn không biết ông ta định giở trò gì. Trong này chỉ có hai người, cửa chính bên ngoài đang đóng. Lẽ nào ông ta đã nhìn thấy Mai vào đây từ trước nên cố ý đứng lại để giở trò sao?
Mai run lên cầm cập: “Đừng, đừng lại gần tôi”. Nhưng rồi cô tròn mắt khi người đàn ông to lớn đó cúi xuống nhặt cái túi của cô lên rồi đưa cho cô, còn mỉm cười nói:
tay-blogtamsuvn
Chẳng ngờ 1 năm sau, trong một ngày đẹp trời, Thành đã quỳ xuống, ngỏ lời yêu với cô, lại một lần nữa Mai đờ đẫn cả người. (Ảnh minh họa)
- Lần sau… vào ngày này… cô nhớ đi lại nhẹ nhàng… thôi. Chạy như thế… là không tốt đâu.
Mai đứng hình không nói được câu nào. Lần đầu tiên cô nhận được sự quan tâm của một người đàn ông, mà cái giọng nó lại buồn cười đến như thế. Mai cầm lấy gói bảo bối của mình, cúi chào người đàn ông Tây rồi đi vội về công ty mình, mặt vẫn đỏ như một quả gấc chín.
Chẳng ngờ chiều hôm ấy, lúc tan giờ làm cô đã thấy ông ấy đứng dưới đường đợi mình rồi ngỏ ý mời Mai đi uống cà phê. Nhìn ông ấy rất có cảm tình nên Mai không ngần ngại nhận lời ngay. Hóa ra ông là người Úc, sang đây làm việc đã được 3 năm và nói tiếng Việt rất thạo. Tên ở Việt Nam của ông bạn bè đặt cho là Thành.
Mai không có bạn trai nên ngoài giờ làm thời gian của cô khá rảnh. Thành hơn cô 10 tuổi, cô lúc cô mới dám gọi là anh, hai người thường xuyên đi chơi với nhau, Mai giúp anh hiểu hơn về con người Việt Nam. Cô nghĩ có một người bạn mới như thế cũng vui, chứ chẳng nghĩ tới chuyện gì. Chẳng ngờ 1 năm sau, trong một ngày đẹp trời, Thành đã quỳ xuống, ngỏ lời yêu với cô, lại một lần nữa Mai đờ đẫn cả người.
Yêu nhau nửa năm giờ họ đang chuẩn bị làm đám cưới. Mai vẫn nghĩ là mình đang mơ khi một người con gái như cô lại có thể lấy được một anh chồng Tây, giàu có như vậy. Tất cả là nhờ cái lần liều mình xông vào nhà vệ sinh nam đó.
VT / Theo Một thế giới

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.