Ads Top

Cảm ơn MẸ - "người đã mang đến con cuộc đời này"

"MẸ VÀ TIỀN "
"Con yêu ai nhất? " 
"Con yêu Cô Hà nhất. Vì Cô Hà cho con tiền và kẹo ạ "
"Vậy con không yêu mẹ ư ?" . 


Đó là những câu hỏi mà người lớn thường hỏi con lúc nhỏ. 
Ngay từ bé, con đã rất thích tiền. Với con, có tiền thì sẽ có được những cây kẹo hồ lô, những con búp bê xinh xắn... Những thứ đó là tất cả đối với một đứa trẻ ngây thơ như con. Có khi, con còn phân vân một cách ngu ngốc :" Giữa tiền và mẹ, nên chọn gì nhỉ? ". Ngày ấy, con nghĩ, tiền là tất cả và có thể mua được nhiều thứ. Những chiếc xe hơi ngoài kia hẳn là rất đắt tiền, rồi thì muốn có áo đẹp thì phải có tiền. Còn nữa, con yêu mẹ và muốn có tiền để mua quà cho mẹ. Đó là suy nghĩ của một đứa trẻ con. 


Cảm ơn MẸ - "người đã mang đến con cuộc đời này"
(Nguồn ảnh: internet)

Những lời ru ngọt ngào của mẹ và những bão táp của cuộc sống đã nuôi lớn tâm hồn con, mang đến một sự thay đổi trong tâm trí con. Vì bây giờ, con rất ghét tiền. Con nhận ra rất nhiều điều. Vì muốn có tiền nuôi con khôn lớn, mẹ đã phải vất vả nhiều : thức khuya, dậy sớm chăm những luống rau để ra chợ bán lấy tiền. Rồi những lúc con ốm, mẹ cũng phải tìm cách kiếm tiền để chữa bệnh cho con. Mẹ không quản gian nan, khó nhọc, tất cả vì muốn con nên người và thành đạt. Những áp lực của đồng tiền trong xã hội càng đè nặng lên đôi vai yếu gầy của mẹ. Con đậu đại học là một tin vui. Nhưng cuộc sống luôn có tính hai mặt của nó. Bên cạnh niềm vui ấy, con cảm nhận được sự lo lắng trên khuôn mặt mỏi mệt của người. Sở dĩ, cổng trường đại học thật tươi đẹp nhưng cũng thật xa vời đối với hoàn cảnh khó khăn của gia đình mình. Quyết định con vào đại học đã tạo một áp lực lớn trong cuộc sống của mẹ. Con nhận thấy mẹ vất vả hơn, thức khuya hơn, những luống rau trong vườn xanh hơn, những con lợn cũng được chăm sóc chu đáo hơn...Và theo đó, tấm áo mẹ cũng bạc hơn nhiều. Tất cả vì muốn có tiền cho con đi học. Con ghét tiền, Nó đã cướp đi sự lạc quan và những giây phút thư giãn trong cuộc đời mẹ. Ngược lại, nó còn đè nặng lên trên đôi vai yếu ớt của người phụ nữ ấy. 
Tiền là gì? Tại sao lại có quyền lực như vậy? . Con ghét tiền, nhưng con cũng cần tiền. Con muốn mua cho mẹ chiếc nón mới, thay cho chiếc nón đã rách tàn;Muốn có tiền để chữa căn bệnh đau đầu của mẹ ;muốn có tiền để đôi chân của mẹ được nghỉ ngơi, không phải ra đồng cả ngày; muốn có tiền để lo cho mẹ cuộc sống sung túc ,đầy đủ hơn... Và nhiều thứ khác nữa. 
"Hương thơm vạn đoá hoa hồng. Đâu bằng tình mẹ mặn nồng trong con " ."MẸ " - tiếng gọi ấy thật thiêng liêng, sâu thẳm và mầu nhiệm biết bao. Tiếng gọi ấy sẽ theo con suốt cả cuộc đời. Ngày của mẹ, con muốn dành tặng mẹ bông hồng đẹp nhất với một điều ước : ở quê nhà, mẹ sẽ luôn mạnh khoẻ, vui vẻ, mong mẹ Không bao giờ phải buồn vì con hay bất cứ chuyện gì. Ở nơi đất khách quê người, con sẽ luôn nhớ về mẹ, và điều đó sẽ thôi thúc con trong con đường phía trước. 
"Chúc mẹ luôn hạnh phúc, sống lâu trăm tuổi và mãi bên con "
CON YÊU MẸ NHIỀU!


Gửi bởi: Nguyễn Thị Vân  / Blog Tuổi Trẻ

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.