Ads Top

Những câu nói ý nghĩa về cuộc sống

Có một nơi để về, đó là nhà.
Có những người để yêu thương, đó là gia đình.
Có được cả hai, đó là hạnh phúc


***

1. Người nên đến thì sẽ đến, người nên đi bạn không có cách nào giữ được. Đừng ép người, đừng ép mình, đừng bận tâm đau lòng vì một chuyện, buông bỏ chấp niệm, vạn sự tùy duyên. Đây mới chính là cuộc sống.

2. Trên thế gian này có hàng trăm người hợp với chúng ta, nhưng chúng ta lại luôn cố chấp lựa chọn người đầu tiên.

3. Cuộc sống mến yêu, cuộc sống công bằng theo “nhân và quả”. Có lẽ bởi thế mà nó không bao giờ công bằng theo cách nghĩ chủ quan của hiện thực, của thực tại. Hãy nghĩ, hãy ngẫm lại rằng xưa kia có khi nào đó ta đã làm gì sai, ta đã làm gì không tốt. Đừng trách ai, đừng trách đời mà hãy trách ta. Gánh lấy hậu quả xấu hay nhận kết quả tốt cũng bởi ta mà ra.

4. Đối với một người con trai, câu nói “Anh đã xin lỗi rồi em còn muốn gì nữa” là không thể chấp nhận được. Thái độ như vậy thì thà rằng bạn đừng xin lỗi còn hơn. Nếu xin lỗi thì hãy có thành ý một chút. Đừng cho rằng bản thân xin lỗi một câu là có thể bù đắp được rất nhiều lỗi lầm. Hơn nữa, không phải chuyện gì câu xin lỗi cũng có tác dụng. Không phải trên người con gái có một cái công tắc, bạn ấn một cái thì cô ấy sẽ lập tức trở nên vui vẻ. Lời xin lỗi không chỉ đơn thuần là ngôn từ, mà còn cần chứng minh bằng cả hành động nữa.

5. Trên đời này, chuyện sai lầm mà một người không nên mắc phải nhất, chính là tự cho rằng bản thân rất quan trọng với một ai đó.

Tại sao hả ?

Đến khi bị bỏ rơi, bạn tức khắc sẽ hiểu ngay thôi.
Những câu nói cực hay về cuộc sống

6. Thời gian thật biết lừa người khác, thế nhưng nó cũng khiến bạn hiểu rằng trên đời không có điều gì là không thể mất đi. Cảnh vật đẹp tới mấy rồi cũng sẽ phai nhòa hết, nhân sinh thế nào được gọi là đúng người, đó chính là người ở cạnh bạn cho tới cuối cùng.

7. Nếu đã quay trở về rồi thì đừng bước đi tiếp nữa, bởi vì trái tim này chẳng thể nào chịu nổi nhiều lần tạm biệt đến thế đâu…

8. Có một nơi để về, đó là nhà.

Có những người để yêu thương, đó là gia đình.

Có được cả hai, đó là hạnh phúc

9. Khi bạn yêu ai trong một khoảng thời gian dài, bạn sẽ hiểu tình yêu lúc ấy nó là cái gì. Nó không phải là những cảm xúc thuở mới yêu nhau nữa. Nó đã trở thành một thứ thân thuộc.

10. Khi vùi mình vào những tia nắng ấm áp, những cơn gió đẩy đưa, bạn có nghĩ rằng cuộc đời này là màu trắng, tinh khôi và trong trẻo? Tôi thường gọi tên những gì thanh khiết nhất, mát lành nhất là màu trắng. Cuộc đời mỗi người có lẽ bắt đầu cũng từ màu trắng, bắt đầu từ cái nhìn trong veo của đôi mắt và sự bình lặng của tâm hồn.

11. Người chịu được tính của bạn là người yêu bạn.

12. Thì ra một người mơ thấy một người, là bởi vì tận đáy lòng cảm thấy cách người này xa thật là xa

13. Vốn dĩ cuộc đời này đâu có ai tự dưng vô tâm, là người hay vô tình làm đau người nên họ mới chọn cách sống vô tâm. Vô tâm một chút để bớt đau lòng thôi.

Nguồn: Sưu tầm

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.